พระศรีปริยัติธาดา, ผศ. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้มอบหมายให้ ดร.วิรัตน์ ภูทองเงิน รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัย พร้อมทั้งคณาจารย์ โดยนามของวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ วางพวงหรีดเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระมหาประเสริฐ สุเมโธ/เพชรศรี, ดร. นักจัดงานทั่วไป วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ซึ่งได้ถึงแก่มรณภาพ เมื่อวันที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๖๕ ณ วัดโพธิ์งามยะวึก ต.ยะวึก อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์